HẮC DIỆN THẠCH Nguồn gốc, cấu tạo của đá núi lửa (Obsidian)

Đá núi lửa hay còn có tên gọi quốc tế là Obsidian, ngoài ra chúng còn có tên là hắc diện thạch. Bề mặt của đá núi lửa có thể là đen bóng hay đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa. Đây là một loại đá có nguồn gốc từ thủy tinh rhyolite. Chúng có hàm lượng silic điôxit cao, ngoài ra chúng cũng hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa. Cũng chính vì vậy mà cái tên của loại đá phong thủy này cũng xuất phát từ đó.

từ chính cái tên của loại đá này, đá núi  lửa thường được tìm ở vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc Việt Nam; hay ở các nước Nam Mỹ, Mexico, Afghanistan, Nhật Bản,… Do vậy trước khi quyết định mua đá núi lửa ở bất kỳ cửa hàng nào thì người mua cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của loại đá này.

                                               

Vậy có những tiêu chí đánh giá nào để xét một chuỗi hạt đạt chuẩn từ đá núi lửa? Theo đó, để xét tiêu chuẩn cho những viên đá núi lửa đạt chuẩn sẽ bao gồm:

 

+ Để xét về màu sắc của những viên đá núi lửa, hầu hết trên bề mặt của đá núi lửa có thể là đen bóng hay đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa, tuy nhiên đây là màu sắc chủ đạo của những viên đá này. Ngoài ra thì đá núi lửa còn có các màu như đen, nâu, lục, lam, tím…, đôi khi có chấm lốm đốm màu trắng bên trong, nhưng đặc trưng thường hay thấy nhất là màu đen.

 

Có thể bạn chưa biết, nhưng những loại đá núi lửa rất cứng. Trước đây, chúng thường được dùng nguyên liệu để làm dao phẫu thuật. Đến mãi sau này người ta mới chuyển sang dùng dao mổ bằng hợp kim thép.

 

Ý nghĩa ẩn sâu bên trong những viên đá núi lửa phong thủy

 

+ Ẩn ý công dụng sâu xa:

 

Nếu như đá hổ phách đại diện cho cái mạnh thì đá núi lửa cũng là một loại đá thể hiện cho quyền lực danh vọng, do vậy mà đây là một trong những loại đá được phái mạnh vô cùng ưa chuộng. Ngay từ thời xa xưa loại đá này đã được dùng để làm làm bùa hộ mệnh, bùa trừ tà, giúp chủ nhân phòng tránh các sự xấu xa. Ở Ấn Độ, đá núi lửa còn giúp cho người dùng trấn an tinh thần. Còn đối với những người theo đạo Hindu, họ cho rằng, đá phong thủy còn có quyền năng hấp thụ những dụng ý xấu xa.

 

+ Công dụng trong y học:

 

Đá phong thủy có những tác động tích cực đến dạ dày và ruột, giữ ổn định huyết áp và củng cố hệ miễn dịch.Còn đối với những người thường xuyên bị mất ngủ khi đặt những chiếc vòng tay đá núi lửa dưới gối còn giúp ngủ sâu, ngăn ngừa ác mộng.

 

Để đáp ứng những xu hướng hiện nay, những viên đá núi lửa đã được chế tác thành nhiều mẫu mã khác nhau như: vòng tay phong thủy, mặt dây chuyền, mặt dây chuyền bản mệnh,….

 

+ Đá núi lửa giúp người làm ăn, buôn bán:

 

Đối với những người theo đạo Hindu, những viên đá núi lửa còn có thể giúp người dùng hấp thụ những nguồn năng lượng xấu, giúp người dùng có cái nhìn tinh tường, chống lại những dụng ý xấu xa, tránh bị kẻ khác lừa gạt.

 

Đồng thời những viên đá núi lửa còn giúp cho người dùng không rơi vào vòng tội lỗi. Ngoài những công dụng trên thì những viên đá núi lửa còn rất thích hợp để điều trị những bế tắc về tâm lý và tình cảm.

+ Những người lên đeo đá núi lửa:

 

Xét theo ngũ hành, đá núi lửa thuộc về Hành Thủy, phù hợp với những người mạng Thủy và mạng Mộc.

- Đá núi lửa (hay đá mácma phun trào) là một loại đá được hình thành khi mác ma phun ra từ núi lửa.

 

- Đá núi lửa thường có màu đen, là biểu tượng của quyền lực, danh vọng, nên thường được phái mạnh ưa chuộng. Nó có ứng dụng trong phong thủy to lớn, là loại bảo thạch thường được sử dụng trong phật pháp. Do ẩn chứa nguồn năng lượng lớn, đá núi lửa thường được dùng để làm bùa hộ mệnh, bùa trừ tà, giúp chủ nhân phòng tránh các sự xấu xa.